SỰ KHÁC BIỆT GIỮA DẦU GỘI BÌNH DÂN VÀ DẦU GỘI CAO CẤP

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc mái tóc ngày càng lớn hơn, mỗi người đều sử dụng từ ít nhất từ 1-2 dòng sản phẩm chuyên nghiệp phục vụ các nhu cầu khác nhau của mái tóc. Điều gì làm nên sự khác biệt giữa dầu gội bình dân và dầu gội cao cấp? Câu trả lời là có kha khá lý do chính đáng cho sự chênh lệch giá cả này, trong đó chưa kể yếu tố thương hiệu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn đến sự khác nhau giữa các dòng sản phẩm chuyên nghiệp với các sản phẩm tiêu dùng hiện nay.

1. THÀNH PHẦN

Điều đầu tiên cần đề cập đến khi nói về các loại dầu gội chính là thành phần nguyên liệu. Về cơ bản, trong dầu gội có chứa các chất hoạt động bề mặt giúp làm sạch tóc và mang đến những kết quả hứa hẹn như làm mượt, phục hồi hư tổn hay làm dày tóc, v.v…
Tuy vậy, không phải tất cả các loại dầu gội đều sử dụng những chất hoạt động bề mặt giống nhau và đó chính là yếu tố làm nên sự khác biệt giữa dầu gội cao cấp và dầu gội bình dân. Theo đó, nhà sản xuất dầu gội cao cấp thường sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên với độ lành tính cao để tạo nên công thức dầu gội cuối cùng. Cụ thể, chất béo và các loại dầu (có tác dụng nuôi dưỡng tóc) trong dầu gội cao cấp thường được chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên trong khi chất bảo quản thì được đảm bảo là an toàn và đạt chỉ tiêu về chất lượng. Những nguyên liệu an toàn, lành tính như vậy thường có giá thành đắt đỏ hơn hẳn nhưng trên hết, chúng phản ánh rõ nét chất lượng của dầu gội cao cấp khi thâm nhập và nuôi dưỡng tóc từ bên trong, giúp tóc khỏe đẹp hơn trông thấy.

2. KHẢ NĂNG LÀM SẠCH

Chất hoạt động bề mặt trong dầu gội chính là thứ giúp làm sạch tóc khỏi dầu và bụi bẩn. Ở các loại dầu gội cao cấp, chất hoạt động bề mặt thường có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường và bởi vậy, người dùng có thể yên tâm về độ an toàn khi sử dụng trong một thời gian dài.
Kích cỡ của các phân tử có trong chất hoạt động bề mặt cũng đóng vai trò quyết định đối với mức độ làm sạch của dầu gội. Ở dầu gội cao cấp, đó thường là những phân tử silicone cao cấp (dimethicone copolyol, stearoxy dimethicone, behenoxy dimethicone) có kích cỡ rất nhỏ tạo điều kiện cho chúng len lỏi vào sâu trong sợi tóc giúp làm sạch tóc triệt để. Cảm giác “sạch kin kít” trên da đầu sau khi gội được cho là hoàn toàn bình thường bởi điều đó chứng minh tóc đã được làm sạch kỹ càng và sẵn sàng thẩm thấu dưỡng chất từ dầu xả sau đó.
Ở các loại dầu gội bình dân, các phân tử silicone có trong chất hoạt động bề mặt thường có kích thước lớn, bởi vậy mà chúng không thể thâm nhập vào bên trong sợi tóc mà chỉ nằm trên bề mặt của sợi tóc. Đây cũng chính là thủ phạm tạo nên sự kết đọng phân tử trên bề mặt tóc, khiến chúng ta cảm thấy tóc bẩn, dễ nhờn trong khi ta gội đầu thường xuyên.

Khi bạn bỏ một số tiền kha khá ra để mua dầu gội cao cấp, bạn đang trả tiền cho những nguyên liệu chất lượng cao, công nghệ và công sức nghiên cứu giúp phát triển nên những nguyên liệu tốt đó. Thêm nữa, khi tóc bạn có một hay nhiều nhu cầu cụ thể thì dầu gội cao cấp với thành phần chất lượng có thể đáp ứng những nhu cầu đó một cách dễ dàng. Tuy ngày càng có nhiều loại dầu gội bình dân với chất lượng không hề tệ nhưng hãy tin rằng, loại dầu gội cao cấp mà bạn mua thực sự có lý do chính đáng để sở hữu mức giá đắt đỏ chứ không chỉ hoàn toàn dựa vào yếu tố thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0246.328.8989
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon